Phương thức trông nom bé chứa viêm nhiễm tai giữa an toàn và chất lượngviêm tai giữa là một trong những bệnh lý không khó xảy ra vào trong bé lọt lòng. Khi bé bị mắc phải bệnh lý nào là, thường thường khó chịu, quấy khóc làm cho khá nhiều ba má vô cùng lo sợ. Vậy thì Phương thức trông nom trẻ lây nhiễm trùng tai giữa biện pháp nào là an toàn cùng tiệm quả? người mua vẫn theo dõi bài viết Dưới đây Để có thêm vào các thông tin bổ ích nhé!
1. Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa là gì?

– Do sức đề kháng kém: Đây là một nguyên nhân dẫn đến việc trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa mà bố mẹ nên chú ý. Bởi sức đề kháng của trẻ lúc này rất yếu, hệ miễn dịch kém nên việc tránh được những tác nhân gây bệnh là điều hết sức khó khăn. Trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa thường vào từ 6 – 12 tháng tuổi.

– Do sữa tràn vào tai khi bú: Rất nhiều bà mẹ không cẩn thận khi cho trẻ bú và bị sữa tràn vào trong tai gây viêm.

– Do cảm lạnh: Cảm lạnh là một nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa mà bố mẹ cần biết để có cách phòng tránh hiệu quả cho trẻ.

– Không khí bị ô nhiễm, có khói thuốc lá: Khi sống trong một môi trường bị ô nhiễm, không khí không trong lành, những vi khuẩn có hại sẽ dễ dàng tiếp xúc với cơ thể trẻ. Tai là một trong những bộ phận nhạy cảm của trẻ sơ sinh, nên bệnh lý về tai cũng xuất hiện nhiều hơn.

– Chọc ngoáy vào tai, lặn sâu: Khi vệ sinh tai cho trẻ, việc chọc ngoáy vào tai, lặn sâu dễ làm tổn thương tai của trẻ. Vi khuẩn dễ xâm nhập vào tai khiến trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa.

– Do chất xuất tiết ở mũi họng lan lên tai giữa khiến tai giữa bị viêm nhiễm.

tre-so-sinh-bi-viem-tai-giua

2. Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa

Bố mẹ nên để ý một số dấu hiệu mà con trẻ đã mắc viêm tai giữa như:

– Trẻ bị sốt, thường là sốt cao 39-40 độ C kèm theo nhức đầu.

– Trẻ quấy khóc nhiều hay gây gổ.

– Trẻ bỏ bú, kém ăn, nôn trớ.

– Trẻ bị rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày.

– Trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa sẽ không phản ứng khi có tiếng động.

– Đau tai, khó chịu.

– Khi bệnh nặng sẽ thấy trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa có mủ tai còn các triệu chứng phía trên sẽ giảm dần.

3. Cách chăm sóc an toan và hiệu quả cho trẻ bị viêm tai giữa

Khi phát hiện thấy dấu hiệu trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa, bố mẹ cần có cách chăm sóc trẻ cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho trẻ như sau:

– Giữ vệ sinh tai mũi họng cho trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa.

– Làm khô tai trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa bằng cách: không dùng tăm bông, dùng gạc more info khô, sạch cuộn lại thành hình “sâu kèn” đặt vào tai trẻ để thấm khô hoặc dùng máy sấy chế độ ấm sấy sau tai trẻ cho nhanh khô.

tre-so-sinh-bi-viem-tai-giua-02

– Cho trẻ bú mẹ càng lâu càng tốt, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng số một cho trẻ vừa đảm bảo an toàn vừa giúp bổ sung, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

– Khi trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa bị nôn, trớ, nên đặt trẻ nằm gối cao đầu, tránh để dịch nôn trào ngược vào tai.

– Khi thời tiết chuyển mùa, trời khô lạnh, các bậc cha mẹ nên giữ ấm tai mũi họng cho trẻ. Vệ sinh hằng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý 0.9%, lưu ý cần làm ấm dung dịch trước khi nhỏ vào mũi và cho trẻ súc miệng.

– Hạn chế tối đa việc trẻ tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói thuốc. Phòng ở, khu vực chơi của trẻ cũng cần dọn dẹp sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Trẻ và bố mẹ nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn. Dùng khẩu tranh sạch khi đi ra ngoài đường.

Kinh nghiệm cho mẹ: Bé bị viêm tai giữa kiêng ăn gì?

Chăm sóc trẻ nhỏ luôn là thách thức lớn đối với các bố mẹ đặc biệt là những người lần đầu làm bố mẹ. Nếu trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa, bố mẹ có thể áp dụng những cách chăm sóc trẻ bị viêm tai giữa ngay tại nhà mang lại được an toàn và hiệu quả cho sức khỏe của trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *